Áo xanh tình nguyện Áo khoác mùa hè xanh. Nhật ký

Áo xanh tình nguyện Áo khoác mùa hè xanh. Áo xanh tình nguyện Áo khoác mùa hè xanh.

Nhật ký bài viết được trích ra từ Nhật ký mùa hè xanh do chiến sĩ khoa Ngân hàng mặt trận TP.HCM năm 2010 của trường ĐH Kinh tế TP.HCM viết: (Áo xanh tình nguyện Áo khoác mùa hè xanh.)

Trong một năm thường có 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông. Ở SG, một năm trôi qua với hai mùa mưa, nắng. Nhưng nếu lúc này có ai hỏi tôi là một năm có mấy mùa, tôi sẽ trả lời ngay là 3 mùa. Bởi lẻ năm nay tôi còn được trải qua một năm với một mùa đặc biệt là “ mùa hè xanh”. Một mùa chỉ kéo dài 1 tháng và đối với sinh viên có lẽ đã trở nên rất quen thuộc. Đến hẹn lại lên, bắt đầu từ giữa tháng 6 thì sinh viên lại xôn xao đủ thứ để chuẩn bị cho chiến dịch MHX, và càng rộn ràng hơn khi bạn ra đường và bắt gặp rất nhiều màu áo xanh, đi theo nhóm trên khắp các tuyến đường.

Áo khoác tình nguyện mùa hè xanh cùng các em áo vàng khuyết tật


Mùa hè đáng nhớ

Hè năm nay là lần đầu tiên tôi tham gia chiền dịch mùa hè xanh, lần đầu tiên trở thành chiến sĩ tình nguyện của mặt trân thành phố, được khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện. Tham gia chiến dịch, các chiến sĩ mùa hè xanh khoa ngân hàng được phân công đến hoạt động ở nhiều nơi. Nhưng đối với riêng mình thì tôi có một cảm xúc thật đặc biệt với trung tâm giáo dục trẻ em khuyết tật ở Q.4. Nghĩ lại thì thấy một tháng mùa hè xanh trôi qua nhanh thật, cứ ngỡ như chiến dịch chỉ vừa mới bắt đầu được một tuần. Tôi vẫn còn nhớ như in trong đầu cái ngày đầu tiên cả đội tập trung tại cơ sở B để đến địa điểm ở Q.4 với địa chỉ là số 91 Nguyễn Khoái.

Cái ngày đầu tiên ấy, mọi người tập hợp sớm và đông đủ, một xe chạy trước dẫn đường, mọi người chạy nối đuôi theo, cảm giác lúc đó sao mà thấy con đường đi ngoằn ngoèo quá, cứ rẽ đủ đưởng hết, con đường sao mà xa vậy. Nhưng ngày đầu tiên cũng thật đặc biệt, khác với những gì tôi nghĩ. Khi xe chúng tôi vừa đến công trường thì một em trai nhỏ khoảng 7 tuổi, nói chưa được rành, mặt lém lỉnh, vẫy tay kêu bọn tôi vô cất xe. Khi mọi người vào tới trong sân thì các em cứ reo hò hết lên, vui mừng lộ ra mặt làm mọi người cũng bớt căng thẳng.

Ngày đầu

Ngày đầu đến đây, được đích thân thượng tọa Thích Từ Giang. Qua hỏi chuyện với cả đội và còn tặng mỗi người một quyển sách. Các em nhỏ sau khi chơi chung với cả đội thì còn đáp lại chúng tôi một chương trình văn nghệ đặc sắc do các em tập luyện. Bài hát “bụi phấn” bằng ngôn ngữ tay biểu diễn bởi các em nhỏ khiếm thính đã đi sâu vào lòng chúng tôi. Các em diễn thật đều thật nghiêm túc, tiếng vỗ tay của mọi người hòa lẫn với những ánh mắt, nụ cười chan chứa xúc cảm.

Áo xanh tình nguyện_áo khoác tình nguyện so hành cùng hoạt động tình nguyện

Mái nhà nhỏ này suốt một tháng hè đã đi sâu vào lòng tôi cũng như các bạn cùng đội. Con đường đi đến đây như ngày càng ngắn đi. Không còn cảm giác gì là xa xôi nữa mà thay vào đó là sự hào hứng, thân quen. Mỗi lần đến đây là thêm một lần tôi được lưu vào bộ nhớ của mình những hình ảnh mới về các em nhỏ nơi đây. Sẽ không thể quên hình ảnh cậu bé ngồi say sưa tô màu. Vẻ mặt vô tư lự, và cười ngượng ngịu sau khi đã lỡ hắt xì. Như để thay lời xin lỗi mà em không thể nói được nhớ lúc đó tôi không biết làm gì, chỉ biết xoa đầu em và cười rồi bảo em tô màu tiếp.

Những điều không thể Quên

Không thể quên hình ảnh cậu bé gầy gò, cao lêu khêu, tay chân và trán lúc nào cũng đầy mồ hôi. Vô lớp chỉ ngồi mỗi một chỗ nhìn mọi người. Nhưng lại giỏi nhất trong việc dọn dẹp lớp học của mình, còn biết hát rất nhiều bài hát nữa.

Và hình ảnh cô nhóc 10 tuổi, khiếm thính và không nói được nhưng vẻ mặt rất sáng, thông minh. Mỗi khi bé kể về chuyện đi bơi hàng tuần thì đôi mắt sáng hẳn lên. Tay chân diễn tả đủ thứ để tôi hiểu, và nhớ nhất là cô bé luôn bắt tôi bế sau một tuần không gặp rồi lén hôn lên má tôi nữa. Có lần tay tôi chỉ băng một miếng keo nhỏ thôi nhưng em nào gặp cũng hỏi sao lại bị vậy, lòng cảm thấy vui vui… những kỷ niệm đó sao mà đang yêu đến thế!

Kỷ niệm đáng yêu

Có lẽ nó sẽ đi theo tôi suốt cuộc đời. Ngày chia tay các em, mọi người đã hát rất nhiều, hát rất vui và các em cũng vậy, vẫn hát nhiệt tình như ngày đầu giao lưu. Ngày chia tay nhóm tôi được các cô giữ lại dùng bữa cơm chay cùng các em. Rồi hôm đó cả nhóm bắt tay làm vệ sinh sạch sẽ cái sân nhỏ mà chúng tôi thường chơi đùa với các bé. Làm việc nhiệt tình, say sưa cho đến tận chiều. Rồi sau đó chào tạm biệt ra về mà sao những cái vẫy tay của các anh chị cũng như các bé cứ vẫy mãi, vẫy mãi…

Được tham gia những hoạt động như thế trong ngày hè làm bản thân không còn cảm thấy mình quá nhàn rỗi trong kỳ nghỉ. Mà còn có thêm nhiều niềm vui trong cuộc sống, thêm năng động hơn,biết trân trọng cuộc sống xung quanh. Trân trọng những người thân và bạn bè của mình. Cảm ơn mùa hè xanh thật nhiều và giờ thì chào mi và hẹn gặp lại vào một ngày không xa nhe!

Áo xanh tình nguyện Áo khoác mùa hè xanh. Áo xanh tình nguyện Áo khoác mùa hè xanh.

Bài viết này được đưa lên lần đầu tiên được đưa lên internet và ngay tại 1Dream.vn. Bài viết thể hiện tâm tư tình cảm của 1 sinh viên năm 3. Lần đầu tiên tham gia chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh của trường ĐH Kinh Tế Tp.HCM. Bài viết này gắn với 1 kỷ niệm mùa hè sâu sắc (do chính chiến sĩ mà 1Dream.vn biết). Bồi hồi kỷ niệm ngày tình nguyện sinh viên.

1Dream.vn hiện đang cung cấp khá nhiều dự án về đồng phục tình nguyện. Bao gồm áo tình nguyện mùa hè xanh, nón tai bèo mùa hè xanh. Áo chiến sĩ tình nguyện, áo khoác mùa hè xanh. Áo khoác tình nguyện và những mặt hàng dành riêng cho chiến sĩ tình nguyện. Như móc khóa tiếp sức mùa thi, móc khóa mùa hè xanh, … với giá cả phải chăng và chất lượng rất tốt. Một nỗ lực tuyệt vời của 1Dream.vn góp phần đóng góp cho nước Việt Nam. Áo xanh tình nguyện Áo khoác mùa hè xanh.

Dưới đây là một số hình ảnh về mùa hè xanh. Áo xanh tình nguyện Áo khoác mùa hè xanh. (có liên quan trực tiếp đến nội dung bài viết ở trên). Được một số thành viên mùa hè xanh mà 1Dream.vn thực hiện. (Bạn nào có nhu cầu lấy hình gốc để làm tư liệu (loại bỏ đóng dấu của 1Dream.vn) thì liên hệ qua mail: Dongphuc1Dream@gmail.com nhé). 

Áo xanh tình nguyện Áo khoác mùa hè xanh.

07 - 24-07-2014-01-1dreamvn-ao-mua-he-xanh-ao-khoac-non-tinh-nguyen-non-tai-beo-mua-he-xanh-dai-hoc-kinh-te.jpg

Áo xanh tình nguyện Áo khoác mùa hè xanh. Nhật ký

Áo xanh tình nguyện Áo khoác mùa hè xanh. Nhật ký

Áo xanh tình nguyện Áo khoác mùa hè xanh. Nhật ký

07 - 24-07-2014-05-1dreamvn-ao-mua-he-xanh-ao-khoac-non-tinh-nguyen-non-tai-beo-mua-he-xanh-dai-hoc-kinh-te.jpg 07 - 24-07-2014-06-1dreamvn-ao-mua-he-xanh-ao-khoac-non-tinh-nguyen-non-tai-beo-mua-he-xanh-dai-hoc-kinh-te.jpg 07 - 24-07-2014-03-1dreamvn-ao-mua-he-xanh-ao-khoac-non-tinh-nguyen-non-tai-beo-mua-he-xanh-dai-hoc-kinh-te.jpg07 - 24-07-2014-02-1dreamvn-ao-mua-he-xanh-ao-khoac-non-tinh-nguyen-non-tai-beo-mua-he-xanh-dai-hoc-kinh-te.jpg

Hình ảnh những chiếc áo tình nguyện mùa hè xanh đang sinh hoạt cùng các em nhỏ

Chụp hình lưu niệm màu áo xanh và màu áo vàng tại mùa hè xanh nào. Hình ảnh các bé sơ sinh tại làng Thiếu nhi Thủ Đức do chiến sĩ mùa hè xanh ghi nhận lại


Hình ảnh các bé sơ sinh tại làng Thiếu nhi Thủ Đức. Do chiến sĩ mùa hè xanh ghi nhận lại. Áo xanh tình nguyện Áo khoác mùa hè xanh. Áo xanh tình nguyện Áo khoác mùa hè xanh.

 

 

Xem thêm một số bài viết khác của Đồng phục 1Dream.vn tại đây:

  1. Đồng phục áo lớp màu xanh, xanh lá, xanh đậm
  2. Chọn size đồng phục nào hợp lý nhất, chính xác nhất.
  3. Đồng phục công ty, đồng phục sự kiện. Áo công ty.
  4. Một số đơn vị trường họp, khoa, cửa hàng sử dụng đồng phục áo lớp 1Dream.vn
  5. Đơn vị làm đồng phục áo lớp uy tín
  6. Khách hàng đặt áo đồng phục công ty trường học
  7. Đồng phục Áo lớp học sinh Áo lớp kute kiểu mới

 

Áo xanh tình nguyện Áo khoác mùa hè xanh. Vẫn còn rất nhiều rất nhiều mẫu áo thun Đồng phục Raglan. Tại cơ sở may Đồng phục Áo xanh tình nguyện Áo khoác mùa hè xanh. Tốt nhất 1Dream.vn Áo xanh tình nguyện Áo khoác mùa hè xanh. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn mẫu Đồng phục tốt nhất nhé! Áo xanh tình nguyện Áo khoác mùa hè xanh.

Thông tin liên hệ: 120/14 Xóm Đất Phường 8 Quận 11 (Click vào đây xem bản đồ)

Hotline: 0975622165 – Mr. Đức

Email: Dongphuc1Dream@gmail.com

Liên hệ mua dây curoa, dây curoa giá sỉ, dây curoa chuyên dụng

Đơn vị phân phối dây curoa uy tín hàng đầu Việt Nam (Click xem bản đồ)

Facebook Dây curoa Vi Phát